Lưới côn trùng là gì? Phân loại các loại lưới chắn côn trùng

Lưới côn trùng là gì? Phân loại các loại lưới chắn côn trùng

Lưới côn trùng được sử dụng như một cách bảo vệ thành quả cây trồng, vật nuôi của bà con nông dân. Mỗi dòng lưới sẽ phù hợp và đem lại hiệu quả bảo vệ mùa màng khác nhau. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của đơn vị cung cấp để sở hữu được lưới côn trùng phù hợp.

1. Lưới côn trùng là gì? Ứng dụng của loại lưới này trong đời sống sản xuất

Lưới côn trùng là vật dụng được sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi nhằm bảo vệ cây trồng, con vật khỏi sự phá hoại của côn trùng, bụi bẩn, tia UV, nấm mốc…Sản phẩm được làm từ nhựa và có kết cấu hình lưới với các mắt lưới. 

Một số ứng dụng của lưới ngăn côn trùng trong đời sống sản xuất như:

  • Ứng dụng trong nhà lưới để trồng trọt và sản xuất rau sạch. Loại lưới này sẽ bảo vệ rau khỏi sự tàn phá của côn trùng và sâu bệnh.
  • Bảo vệ các loại rau củ, trái cây như: bí xanh, bí ngô… Đây là các giống cây khi vào mùa thu hoạch dễ thu hút các loại côn trùng. Do đó, lưới chống côn trùng là vật liệu không thể thiếu.
  • Lưới chống côn trùng được sử dụng trong chăn nuôi, khi đó, người nông dân sẽ dùng lưới bao xung quanh chuồng của gia súc. 
  • Lưới chắn côn trùng trở thành tấm lót nền để phơi thóc lúa, ngô, khoai sắn rất tiện lợi và sạch sẽ.

Lưới côn trùng giúp bảo vệ mùa màng cho bà con nông dân

2. Có mấy loại lưới côn trùng?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại lưới chắn côn trùng được ứng dụng phổ biến nhất nhờ tính tiện lợi cũng như chi phí tốt. Cụ thể:

2.1. Lưới chống côn trùng của Việt Nam

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam có màu trắng, xanh rêu. Trong đó, bà con nông dân thường sử dụng loại lưới 18mesh (64 lỗ/cm2) có kích thước 2mx50m/cuộn. Đây là loại lưới được đánh giá có độ bền cao. Sản phẩm được sản xuất từ nhựa nguyên sinh thân thiện với môi trường.

2.2. Lưới chắn côn trùng Đài Loan

Lưới côn trùng Đài Loan có loại: 32mesh và 50mesh. Dòng lưới này có độ dày mắt lưới cao hơn lưới của Việt Nam, thời gian sử dụng có thể lên tới 3-4 năm

2.3. Lưới côn trùng Israel

Dòng lưới này được nhập khẩu trực tiếp từ Israel được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Isreal. Lưới chắn côn trùng Israel là loại 50mesh, khổ lưới rộng 4m.

Mỗi loại lưới côn trùng đều có những ưu điểm nhất định

3. Tiêu chí nào lựa chọn lưới côn trùng tốt nhất?

Lưới côn trùng chỉ phát huy hiệu quả khi được sản xuất bằng chất liệu chất lượng, độ đan dày thưa phù hợp.... Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn có thể lựa chọn được dòng lưới ngăn côn trùng chất lượng nhất:

3.1. Về chất liệu:

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", vật dụng có bền hay không phụ thuộc vào chất liệu làm nên sản phẩm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng lưới côn trùng được sản xuất từ nhựa nguyên sinh. Đây là chất liệu có khả năng chống tia UV cực cao và giúp bảo vệ cây trồng.

3.2. Về độ thưa dày của lưới:

Có rất nhiều loại lưới côn trùng với độ đan dày thừa khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu chống các loại côn trùng to nhỏ. Nếu bạn đang muốn chống côn trùng có kích thước to thì nên sử dụng dòng lưới lỗ thưa. Ngược lại, các loại côn trùng li ti, có kích thước nhỏ nên ứng dụng lưới càng dày càng hiệu quả.

Mặt khác, độ dày thưa của lỗ lưới có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong nhà lười. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị cung cấp sản phẩm để lựa chọn dòng lưới thích hợp nhất.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị có khả năng cung cấp lưới chống côn trùng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đem đến sản phẩm chất lượng. Điều này khiến bà con nông dân gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại lưới đảm bảo. 

Công ty TNHH NN VIỆT NAM là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường đem đến giải pháp các loại lưới có nguồn gốc đảm bảo, được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. 

Khi đến đây, khách hàng sẽ không phải lo lắng khi sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Công ty NN VIỆT NAM đã cung cấp lưới chống côn trùng và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chi phí hợp lý và chế độ bảo hành uy tín sẽ giúp bạn an tâm khi sử dụng.

Do đó, khi có nhu cầu tư vấn hoặc mua lưới côn trùng, bạn có thể lựa chọn NN Việt Nam.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH NN Việt Nam

82 Đường số 14, P. Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0909.74.41.74

Website: https://nnvietnam.vn

Viết bình luận