Lưới chắn côn trùng - Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Lưới chắn côn trùng - Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Mua lưới chắn côn trùng là nhu cầu đang được quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, thực trạng mất mùa vì côn trùng gây hại đã khiến nhiều bà con lao đao. Vậy đâu là loại lưới chắn côn trùng phù hợp? Làm sao để chọn lưới chắn côn trùng tốt? Hãy cùng NN VIỆT NAM đi tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới.

1. Thực trạng côn trùng gây hại 

Theo thống kê, hiện nay, tình trạng mất mùa do côn trùng gây hại đang ngày càng nhiều do biến đổi khí hậu. Và chắc hẳn, đâu đó, bạn cũng từng nghe qua thông tin, nhiệt độ trái đất tăng cao chính là điều kiện để côn trùng sinh sôi, phát triển. Nguyên do là khi nhiệt độ tăng, trao đổi giữa côn trùng tăng lên, bắt buộc chúng phải ăn nhiều hơn. Và đặc biệt nhất là giai đoạn cuối xuân, đầu hè như hiện nay là "thời cơ vàng" để các loại côn trùng hoành hành.

2. Điểm danh 5 loại côn trùng gây hại nguy hiểm nhất

Theo đó, dưới đây là 5 loại côn trùng gây hại cực kỳ nguy hiểm mà NN VIỆT NAM đã tổng hợp được. Bà con có thể tham khảo để đề phòng 

Sâu bướm

Đây là loại côn trùng phá hoại cây trồng đáng sợ nhất. Khi phát hiện xuất hiện ấu trùng của sâu bướm tại vườn ươm nông nghiệp, vườn cây... thì lập tức phải tìm cách loại bỏ ngay. Và khi chúng đã phát hiện thành sâu, thông thường chúng ta sẽ dùng thuốc trừ sâu sinh học.

Bọ rau xanh

Loại bỏ này có màu xanh rất giống màu xanh của lá cây. Vì thế chúng dễ dàng "ẩn mình" để thoải mái làm việc, phá hoại.

Rệp

Hiện nay, rệp được sếp vào nhóm côn trùng gây hại cho cây trồng phổ biến nhất. Rệp thường sinh sôi, nảy nở rất nhanh. Chính vì thế, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra vườn và xử lý chúng nếu phát hiện.

Bọ sâu tai

Bọ sâu tai thường trú ẩn tại các vết nứt ở các khu vực ẩm ướt, trên thân cây, vỏ cây. Ngoài ra cũng trú ẩn tại bụi cây, bụi hoa. Loại bỏ này, có kích thước từ 5mm-25mm

Ốc sên

Loại động vật này có tốc độ phá hoại cây trồng cực kỳ nhanh chóng. Để tiêu diệt chúng có thể sử dụng thuốc diệt ốc sên chuyên biệt.

3. Lưới chắn côn trùng - Giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp chắn côn trùng. Chẳng hạn như: phát quang bụi rậm, keo bẫy côn trùng... Tuy nhiên, trong đó, giải chống chống côn trùng bằng lưới chắn côn trùng vẫn được ưu tiên lựa chọn. 

Loại lưới chống côn trùng được sử dụng phổ biến hiện nay được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE. Có loại lưới pha thêm chất chống UV.

Phương pháp chống côn trùng bằng lưới được đánh giá là cực kỳ hiệu quả trong cách tác nông nghiệp. Lưới chống côn trùng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, thi công. Không chỉ thế, hiện nay phương pháp trồng rau trong nhà lưới cũng được rất nhiều nhà vườn ứng dụng. Bởi tính hiệu quả cũng như khả năng thâm canh, tăng vụ; giảm thiểu một cách tối đa thiệt hại từ môi trường bên ngoài đến cây trồng trong nhà lưới. 

4. Mua lưới chắn côn trùng ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới chắn côn trùng. Song, để có thể tìm và chọn được một đơn vị bán lưới đảm bảo chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng. 

Thấu hiểu được "nỗi lòng" mà quý Khách hàng đang gặp phải. NN VIỆT NAM cũng không thể làm ngơ. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết mang đến cho bà con những sản phẩm lưới chất lượng. NN VIỆT NAM đã trở thành đơn vị đi đầu trong cung cấp lưới chắn côn trùng trên toàn quốc.

Hiện các sản phẩm lưới chắn côn trùng của NN VIỆT NAM đã được bán cả nước. Đặc biệt, gần như những đơn hàng xuất kho đều nhận về những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đó là một động lực để NN VIỆT NAM tiếp tục cố gắng và mang đến cho bà con những sản phẩm lưới Chất lượng - Hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: 090 974 4174

Địa chỉ: 82 Đường số 14, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM

Email: info@nnvietnam.vn

Viết bình luận