Giải đáp lý do nên sử dụng lưới che nắng trồng rau

Giải đáp lý do nên sử dụng lưới che nắng trồng rau

Bạn không thể thiếu lưới che nắng trồng rau nếu muốn những cây rau của mình được tươi tốt và khỏe mạnh đến khi thu hoạch. Lý do là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu được tầm quan trọng của lưới che nắng khi trồng rau nhé.

1. Bí quyết giúp những cây rau được tươi tốt

Để trồng lên được những cây rau sạch, người trồng phải biết cách bảo vệ chúng khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết hay các loại côn trùng xung quanh. Nhất là trong thời tiết nắng nóng, những cây rau rất khó để có thể phát triển được tốt khi thiếu bóng mát và phải chịu nhiều ánh nắng gay gắt.

Đó là lý do những người nông dân giàu kinh nghiệm sử dụng lưới che nắng khi trồng rau. Vậy nên nếu muốn có một mùa màng tươi tốt và hiệu quả thì nhất định bạn sẽ cần đến lưới che nắng cho vườn rau của mình.


Sử dụng lưới che nắng khi trồng rau để cây rau được phát triển tốt nhất

2. Lý do nên sử dụng lưới che nắng trồng rau

Thông thường, lưới che nắng trồng rau sẽ được ứng dụng để tạo thành một không gian nhà lưới khép kín. Tại đây người ta sẽ ưu tiên trồng các loại rau có thể thu hoạch sớm trong khoảng 4 - 6 tuần để có thể trồng được nhiều vụ.

Lưới che nắng mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho vườn rau nhà bạn nên bạn hãy sử dụng ngay nếu muốn có một vụ rau tươi tốt.

2.1. Bảo vệ vườn rau trước thời tiết khắc nghiệt

Bạn sẽ không thể biết trong quá trình trồng rau thời tiết sẽ nắng to hay mưa to bất chợt. Vậy nên hãy sử dụng lưới che nắng khi trồng rau để giảm được tối đa rủi ro vườn rau bị hỏng do thời tiết.

Lưới che nắng có độ phủ từ 50 - 80% nên có thể giảm được sự ảnh hưởng của ánh nắng hay những hạt mưa nặng hạt. Độ phủ tốt nhất cho các vườn rau là 60% bởi nó mang lại ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển.

Khi có lưới che ở trên, cây sẽ không phải tiếp xúc quá nhiều với nắng gắt hay bị dập nát do những hạt mưa to rơi xuống. Nhờ vậy nên cây rau có thể lớn tốt và nguyên vẹn không bị rách lá hay dập cây.

lưới dệt kim che nắng vườn ươm

Lưới che nắng còn có công dụng ngăn chặn côn trùng hiệu quả

2.2. Phòng tránh côn trùng ăn lá

Ngoài công dụng che nắng che mưa, màng lưới này còn có thể giúp người nông dân bảo vệ cây rau khỏi đám côn trùng. Bạn sẽ không cần lo lắng những cây rau bị phá hoại bởi những con trùng hay sâu bọ. Bên cạnh đó còn giúp phần đất được tơi xốp và hạn chế có cỏ dại do không có sâu bệnh xung quanh.

Nhờ vậy nên cây rau có thể phát triển được xanh tốt và sớm được thu hoạch hơn.

2.3. Có thể sử dụng trong nhiều vụ

Lưới che nắng có độ bền từ 2 - 5 năm tùy từng loại bạn sử dụng. Do đó nếu bạn ươm vườn rau để phục vụ thực phẩm cho gia đình hay làm kinh tế thì đều nên sử dụng lưới che nắng. Bởi loại lưới này rất bền bỉ và sử dụng được cho nhiều vụ nuôi trồng.

3. Cách căng lưới vườn rau tốt nhất

Sử dụng lưới che nắng trồng rau là một mô hình trồng trọt hiệu quả và lâu dài. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức để lắp đặt lưới che nắng cho vườn rau của mình. Bên cạnh đó, chi phí cho lưới che nắng cũng rất hợp lý với những công dụng mà chúng mang lại.

Dưới đây là một số cách căng lưới vườn rau tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Căng lưới toàn bộ khu vực trồng rau: Tạo dựng một không gian khép kín giống một ngôi nhà sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc và thu hoạch từng luống rau. Tuy nhiên, phương thức này sẽ tốn kém hơn do cần nhiều lưới và dụng cụ nhưng nếu xác định trồng rau lâu dài thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

lưới che nắng nhà rau

Tạo không gian nhà lưới thuận tiện cho việc trồng rau lâu dài

  • Căng lưới che nắng cho từng luống rau: Che lưới cho từng luống rau sẽ đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí vật tư. Nhưng ngược lại bạn sẽ khó quan sát được sự phát triển của cây rau do phần lưới phải hạ thấp đủ để che nắng che mưa. Bên cạnh đó, xét về sự lâu dài sẽ không được cao như việc xây dựng nhà lưới ở trên.

4. Mua bán và lắp đặt lưới che nắng trồng rau

Trước khi chuẩn bị bắt tay vào việc xây dựng vườn rau tươi tốt, người nông dân sẽ luôn tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua bán và lắp đặt lưới che nắng. Nếu bạn cũng đang tìm một địa chỉ tương tự để bắt đầu quy mô trồng trọt của mình thì hãy thử tham khảo Công ty TNHH NN Việt Nam nhé.

Công ty TNHH NN Việt Nam có đầy đủ các loại lưới phục vụ trong ngành nông nghiệp, công nghiệp khác nhau. Trong đó, rất nhiều người lựa chọn lưới che nắng để phục vụ cho vườn rau của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm lưới che nắng trồng rau có thể liên hệ tới NN Việt Nam để được tư vấn và lắp đặt lưới che nắng tốt nhất cho vườn rau của mình nhé.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ.

Hotline/Zalo: 090 974 4174

Địa chỉ: 82 Đường số 14, P. Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: info@nnvietnam.vn

Viết bình luận