Bí quyết lựa chọn loại lưới che nắng cho lan tốt nhất

 

Lưới che nắng cho lan là một sản phẩm rất đắt khách trên thị trường nông nghiệp hiện nay. Bởi trồng lan đang được coi là một thú vui mới của rất nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Nếu muốn cây lan được tươi tốt và phát triển, chắc chắn không thể thiếu được lưới che nắng. Vậy lưới che nắng loại nào tốt cho cây lan? Hãy cùng tìm hiểu để bảo vệ cây trồng được tốt nhất nhé.

 

1. Lý do nên sử dụng lưới che nắng cho lan

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của cây hoa lan. Vậy nên nếu bạn là người chơi lan, bạn cần hiểu được sự ảnh hưởng của ánh sáng với cây hoa lan là như thế nào.

Khi thiếu ánh sáng, cây lan có thể vươn cao nhưng phần thân rất nhỏ và mềm. Bên cạnh đó phần lá sẽ bị sẫm màu, ra ít hoa và có màu sắc không được tươi và đẹp.

Ngược lại nếu cây lan gặp nhiều ánh sáng thì cây hoa sẽ thấp, lá vàng úa, khô và hoa nhỏ. Nếu gặp quá nhiều nắng gắt thì cây lan có thể không ra được hoa hoặc lá bị cháy dần và chết.

Vậy nên cây phát triển tốt nhất là khi gặp được ánh nắng vừa đủ với từng loại hoa nên người ta thường dùng lưới để che nắng cho lan. Do các loại lưới che nắng có các mức độ che phủ khác nhau nên bạn có thể lựa chọn độ che phủ phù hợp với cây.

Lưới che nắng rất cần thiết trong việc nuôi trồng hoa lan

 

2. Những công dụng khác của lưới che nắng

Ngoài công dụng che nắng như tên gọi của nó, lưới che nắng còn có những công dụng rất hữu ích đối với những người trồng lan

2.1. Tránh mưa gió

Giống cây lan thường có phần thân cây mềm nên rất dễ gãy khi gặp phải mưa bão. Thậm chí cây có thể gãy đôi khi gặp phải một cơn gió mạnh qua. Vậy nên phần lưới xung quanh không chỉ che nắng mà còn giúp cây lan hạn chế gặp phải mưa gió để giữ phần cây nguyên vẹn và phát triển.

2.2. Tránh động vật, côn trùng

Ngoài việc tránh nắng mưa, khi trồng lan bạn cần bảo vệ cây khỏi các loại động vật hay côn trùng để tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Sử dụng lưới che nắng là một biện pháp ngăn chặn không cho các loại côn trùng hay chim, sâu có thể xâm nhập làm cây bị hư hại.

Vậy nên việc lắp đặt lưới che nắng khi trồng lan là một việc làm rất cần thiết và được mọi người ưu tiên hàng đầu.

3. Lựa chọn lưới che nắng cho lan đúng cách

Lan là một loại cây có rất nhiều giống, mỗi một giống cây sẽ có một cách nuôi trồng khác nhau nên trồng lan là một việc làm không đơn giản. Ngoài việc tìm hiểu cách tưới nước, bón phân thì bạn cần tìm hiểu xem loại lan đó cần bao nhiêu phần trăm ánh sáng để phát triển.

lưới che lan
Lựa chọn lưới che nắng phù hợp với từng loại giống lan

 

Ví dụ như:

  • Lan hồ điệp cần ít nắng nên lựa chọn lưới che nắng có độ che phủ khoảng 70%

  • Lan Cattleya là giống cây phát triển nhiều tại phần thân lá. Nên lựa chọn lưới che nắng có độ che phủ 50%

  • Lan Dendrobium, Vanda lá hẹp là giống cây ưa mát nên lựa chọn lưới che nắng có độ che phủ 30%

  • Những loại lan như Vanda lá dài hay bọ cạp có thể chịu được 100% nắng nên bạn có thể sử dụng lưới không có độ che phủ,....

Bạn có thể liên hệ tới Công ty TNHH NN Việt Nam để được tư vấn về loại lưới phù hợp cho giống cây lan mà bạn đang hay sắp trồng.

4. Cách căng lưới cho lan đúng cách

Ngoài việc lựa chọn loại lưới phù hợp cho vườn lan bạn cần biết cách căng lưới đúng để có thể tận dụng được tối đa công dụng của lưới che nắng. Theo kinh nghiệm của những người trồng lan lâu năm, cách căng lưới tốt nhất cho cây là làm phần khung và tạo dựng thành một không gian có diện tích lớn.


lưới che lan

Cách căng lưới cho lan đúng cách

Lưu ý khi căng lưới nên đặt sợi lưới nằm ngang, mục đích để cây lan có thể hấp thụ được đều ánh sáng trên các bề mặt khi mặt trời chuyển động. Sau khi giăng lưới kín để tạo thành không gian khép kín, bạn nên kéo căng bề mặt lưới và cố định thật chắc. Bởi như vậy phần khung sẽ được chắc chắn hơn, không bị đổ vỡ khi gặp mưa bão.

Sau khi hoàn thành đúng theo phương thức này là bạn có thể yên tâm trồng lan một cách tốt nhất.

5. Công ty TNHH NN Việt Nam - Địa chỉ mua bán lắp đặt lưới che nắng cho lan

Do nhu cầu của người trồng lan ngày càng cao nên sản phẩm lưới che nắng cho lan được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy nên không thể tránh được việc có nhiều sản phẩm kém chất lượng hay sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm lưới che nắng cho vườn lan nhà mình thì có thể tìm hiểu sản phẩm tại NN Việt Nam. Bởi có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn NN Việt Nam bởi sản phẩm chất lượng và chi phí phải chăng.
Ngoài sản phẩm lưới che nắng cho lan, NN Việt Nam còn có rất nhiều sản phẩm tương tự khác. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được tư vấn chi tiết cho từng sản phẩm thì hãy liên hệ tới Công ty TNHH NN Việt Nam nhé.

Viết bình luận