Bật mí bí kíp trồng lan đạt năng suất cao

Bật mí bí kíp trồng lan đạt năng suất cao

Lan được xem là một giống cây có thể mang đến lợi nhuận cao. Trong những năm gần đây, thú chơi lan đã dần nở rộ. Trở thành một trong những niềm tiêu khiển của con người trong xã hội hiện đại. 

Song, để đảm bảo được lượng lan đẹp - chất lượng cung ứng cho thị trường. Điều mà các nhà vườn đang băn khoăn. Đó là tìm được bí quyết trồng lan đạt năng suất. Và thật may mắn cho Bạn khi đọc được bài quyết này. Tại đây, chúng tôi sẽ bật mí bí kíp "nhỏ mà có võ" đảm bảo giúp vườn lan đạt năng suất và lợi nhuận như ý!

1. Cơn sốt thị trường trồng lan - Cần cảnh giác!

Có thể nói rằng, thị trường trồng lan trong những năm qua đang trở thành "miếng bánh béo bở". Hàng loạt những vườn ươm lan mọc lên, hàng loạt cơ sở kinh doanh hoa lan xuất hiện, hàng loạt hộ gia đình có nhu cầu trồng lan để trang trí tại nhà... Rồi hàng trăm những kênh thông tin đại chúng, đưa tin về chân dung người trồng lan đổi đời một cách ngoạn mục...

Cứ thế, cứ thế, thị trường trồng lan, bán lan trở thành một "cơn sốt" mà bất kỳ ai cũng muốn nhảy vào. Cũng muốn tham gia với mong muốn đổi đời, với mong muốn cải thiện cuộc sống...

Song, điều này, cũng đặt ra những nguy cơ tiềm ẩn. Vì hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Kéo theo đó, những thông tin xuất hiện chưa qua kiểm chứng vẫn tràn lan trên mạng. Là một chủ vườn lan, hoặc một người đang có ý định khởi tạo vườn ươm lan... Bạn cần đặc biệt cảnh giác để tránh bị cuốn vào vòng xoáy. Tránh trở thành "con nợ" sau khi dốc hết toàn bộ tài sản để đầu tư vườn lan.

2. Bí kíp tăng năng suất cho vườn lan công nghiệp

Để tránh sa chân một cách mơ hồ vào con đường trồng lan. Thì bạn cần bỏ túi một số bí kíp sau. Đây sẽ là tiền đề, là cơ sở để bạn xác định quy trình, mục đích kinh doanh.

  • Đầu tiên, bạn cần xác định loại lan, giống lan sẽ trồng, sẽ kinh doanh. Tùy vào khả năng, kinh nghiệm, điều kiện kinh tế và sự đánh giá về nhu cầu thị trường. Chủ nhà vườn sẽ chọn giống lan mình sẽ trồng.
  • Thứ hai, cần thiết kế vườn trồng lan. Đây là một yêu cầu đặc biệt quan trọng trong xây dựng vườn lan. Thông thường, người ta thiết kế vườn trồng lan nằm ngang với hướng đông hoặc hướng tây để đảm bảo toàn bộ vườn lan được tiếp xúc ánh sáng đồng đều.
  • Cần xử lý kỹ càng các giá thể (vỏ đậu, bụi bẩn, mùn tro...) trước khi trồng lan. Điều này giúp tránh việc phát sinh mầm bệnh gây hại cho cây lan.
  • Khi cây mới xuống giống thường mất sức, rễ còn yếu nên cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ. Do vậy, theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn thành công, giai đoạn này, bà con nên bổ sung phân bón qua lá có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ (Chẳng hạn như NPK, đạm cá, rong biển...). Đồng thời bổ sung thêm các chất kích thích giúp bộ rễ mọc nhanh, bám chắc chắn. 
  • Mỗi ngày, cần tưới một lượng nước vừa phải vào lúc sáng sớm, chiều tối 

Đặc biệt, ánh nắng, ánh sáng, nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định độ đẹp, chất lượng và năng suất của vườn lan. Theo đó, nhiệt độ trồng lan thích hợp nằm trong khoảng 28°C - 30°C. Tỷ lệ che nắng thông thường là 70% (đối với lan nhỏ) và 60% (đối với lan giai đoạn ra hoa). Đồng thời, nhà vườn cũng cần đặc biệt chú ý đến khả năng chống-chắn côn trùng cho vườn lan. Nhằm đảm bảo rằng, vườn lan không bị côn trùng tấn công.

3. Lưới che nắng - Giải quyết triệt để bài toán cho vườn trồng lan

Trong số các biện pháp trồng lan tăng năng suất thì lưới che nắng trở thành một sự lựa chọn siêu tuyệt vời. Hơn tất cả, lưới che nắng đã giải quyết tốt bài toán cho vườn trồng lan. Vừa che nắng, đảm bảo ánh sáng, thông gió. Vừa có thể chắn được côn trùng gây bệnh hại cho vườn lan.

Không chỉ thế, lưới che nắng còn có thể cản được mưa đá, sương muối. Đảm bảo vườn trồng lan sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện có mưa đá, sương muối...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới che nắng cho vườn lan. Song, một cái tên mà chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hôm nay đó chính là Công ty NN VIỆT NAM. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các loại lưới che nắng với chất lượng tuyệt hảo, giá thành phải chăng. Mạng lưới khách hàng của NN VIỆT NAM trải dài từ Bắc chí Nam.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư lưới che nắng cho vườn trồng lan thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ NN VIỆT NAM của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: 090 974 4174

Địa chỉ: 82 Đường số 14, P. Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Email: info@nnvietnam.vn

Chúc Bạn sẽ sớm đổi đời và hài lòng về năng suất của vườn trồng lan mình đang đầu tư!

Viết bình luận