Bật mí những điều thú vị về thảm cỏ nhân tạo - Có thể bạn chưa biết!

Bật mí những điều thú vị về thảm cỏ nhân tạo - Có thể bạn chưa biết!

Thảm cỏ nhân tạo gồm những loại nào? Có nên mua thảm cỏ nhân tạo thanh lý? Người ta làm gì với những thảm cỏ nhân tạo bỏ đi?... Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi lần lượt giải đáp qua bài viết bên dưới. Có những bất ngờ, những điều thú vị mà có thể, bạn chưa từng biết tới!

1. Có những loại thảm cỏ nhân tạo nào?

Hiện nay, nếu phân chia theo không gian, người ta chia ra thành hai loại sản phẩm cỏ nhân tạo. Đó là cỏ nhân tạo trong nhà và cỏ nhân tạo ngoài trời.

Thảm cỏ nhân tạo trong nhà

Đây là thảm cỏ phù hợp với sàn nhà hoặc sàn xi măng. Cỏ nhân tạo trong nhà có đặc tính là dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chăm sóc. Để vệ sinh cỏ, bạn chỉ cần sử dụng một chổi quét chuyên dụng, quét sạch bụi bẩn. Hoặc cũng có thể dùng vòi nước để xịt, rửa.

+ Đối với trường hợp sử dụng tạm thời trong các sự kiện như (khai trương, tiệc cưới, hỏi...) bạn nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo có chiều cao cỏ ngắn (1cm). Bởi loại này sẽ tiết kiệm nhất và phù hợp nhất với trường hợp trên.

+ Đối với trường hợp dùng để lót sàn nhà, dùng lâu dài: Bạn nên sử dụng loại thảm cỏ nhân tạo có độ cao cỏ 2cm.  

Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời

Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời thường được dùng để trang trí sân vườn, lát sân bóng đá, sân golf, sân vui chơi cho các bé tại các trường mầm non...

+ So với cỏ tự nhiên, thảm cỏ nhân tạo ngoài trời được làm từ nhựa tổng hợp. Có khả năng chống chịu mọi thời tiết khắc nghiệt. Cỏ luôn giữ được màu xanh tự nhiên, thân thiện với môi trường, phù hợp với thời tiết ngoài trời.

+ Thảm cỏ nhân tạo rất dễ thi công, lắp đặt. Người sử dụng cũng không cần tốn công cắt tỉa, chăm sóc, phân bón như cỏ tự nhiên. Đây là một lợi thế giúp cỏ nhân tạo "có điểm" trên thị trường. Nhất là ở thời đại mà quỹ thời gian của con người ngày càng "eo hẹp".

2. Mua thảm cỏ nhân tạo thanh lý - Cần cân nhắc "được" - "mất"

Thảm cỏ nhân tạo thanh lý hay nói đúng hơn là thảm cỏ nhân tạo đã qua sử dụng. Cỏ này được bóc ra từ sân vườn, sân bóng mini, sân golf... Cỏ này thường được vệ sinh sạch sẽ, rửa sạch bụi bẩn trước khi thanh lý. 

Lý do thanh lý thường là do hết hạn hợp đồng cho thuê đất, chuyển hướng kinh doanh, nâng cấp chất lượng sân cỏ... 

Thông thường, với những thảm cỏ nhân tạo thanh lý, thời hạn sử dụng thường 3-4 năm đối với loại cao cấp. 1-2 năm đối với loại tầm trung.

Nếu có ý định mua lại thảm cỏ nhân tạo thanh lý, bạn cần cân nhắc kỹ những cái được và cái mất. Trong đó, cái được dễ thấy nhất, đó là tiết kiệm được chi phí đầu tư so với việc đầu tư thảm cỏ mới hoàn toàn. Nhưng, song song với đó, bạn cũng phải đối mặt với cái mất. Rủi ro nhất, đó là chất lượng thảm cỏ, thời hạn sử dụng thảm cỏ bị rút ngắn. Nhất là với trường hợp, bạn chọn mua phải thảm cỏ nhân tạo thanh lý "dỏm".

3. Người ta làm gì với những thảm cỏ nhân tạo bỏ đi?

Với đặc tính tiện dụng, tiết kiệm, linh hoạt, cỏ nhân tạo đang được sử dụng phổ biến. Đi đến đâu cũng thấy cỏ nhân tạo. Theo thống kê của hiệp hội cỏ nhân tạo Mỹ, số lượng sân cỏ nhân tạo ở nước nay tính đến nay đã đạt khoảng 12.100 - 13.100 sân. Mức tăng hàng năm đạt khoảng 1.100 - 1.400 sân. Mỗi năm cũng cần có đến khoảng 800 sân cần phải thay mới. 

Một con số thống kê cho thấy, nếu tái chế thảm cỏ nhân tạo là cả một bài toán nan giải. 

Tại Việt Nam, song song với sự phát triển của xã hội. Cũng là sự đảm bảo về an toàn vệ sinh môi trường. Chính vì thế, các doanh nghiệp đã và đang chung tay vào công cuộc vừa sản xuất, vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu tái chế cỏ nhân tạo đã qua sử dụng. 

4. Giá thảm cỏ nhân tạo sân vườn là bao nhiêu?

Trên thị trường, đang phổ biến các loại cỏ nhân tạo như:

  • Cỏ nhân tạo màu trắng VSG-RW2015CC
  • Cỏ nhân tạo màu vàng VSG-RY2015CC
  • Cỏ nhân tạo màu đỏ VSG-RR2015CC
  • Cỏ nhân tạo 10mm VSG-L1028
  • Cỏ nhân tạo 20mm VSG-L2014CC
  • Cỏ nhân tạo 20mm VSG-L2014
  • Cỏ nhân tạo 30mm VSG-L3014
  • Cỏ nhân tạo 30mm VSG-L3016CC

>>>>> Xem giá chi tiết TẠI ĐÂY

Hiện nay, mức giá thảm cỏ nhân tạo tại sân vườn dao động từ 65.000VNĐ (đối với Cỏ nhân tạo 10mm VSG-L1028 1mx1m) đến 420.000 VNĐ (đối với Cỏ nhân tạo màu đỏ VSG-RR2015CC 2mx1m).

Để cập nhật đầy đủ, chính xác về giá thảm cỏ nhân tạo theo từng loại cỏ, bạn có thể liên hệ CÔNG TY TNHH NN VIỆT NAM. Đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 090 974 4174

Địa chỉ: 82 Đường số 14, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM

Email: info@nnvietnam.vn

 

Viết bình luận